วัตถุดิบ
-เนื้อซี่โครงวัวตุ๋น2ท่อน- พริกขี้หนูตำพอหยาบๆ2ช้อนโต๊ะ- กระเทียมตำพอหยาบๆ2ช้อนโต๊ะ - น้ำมันหอย1ช้อนชา- น้ำปลา1ช้อนชา-ยอดใบกระเพรา1ถ้วย- น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ-น้ำตาลทราย1ช้อนชา
วีธีทำ
1.นำเนื้อติดซี่โครงวัวที่ตุ๋นไว้แล้วมาเลาะกระดูกออกแล้วหั่นชิ้นแบบพอดีคำ
2.ตั้งกระทะเติมน้ำมันพืชแล้วผัดพริก,กระเทียมที่ตำเตรียมไว้ไห้มีกลิ่นหอมตามด้วยเนื้อตุ๋นและใส่เครื่องปรุงทั้งหมดที่เตรียมไว้ผัดต่อไปจนทุกอย่างเข้ากัน
3.ใส่ใบกระเพราลงไปผัดไฟอ่อนๆให้ใบกระเพราสลดแล้วปิดไฟยกกระทะทันทีจะได้กลิ่นของกระเพราที่หอมกรุ่นน่าทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น